CẨM NANG

6 CÁCH “CHỮA CHÁY” TRANG PHỤC

Trong tiệc nhà hàng không chỉ gặp phải sự cố về lỗi trang trí và việc quên vật dụng cần thiết mà còn có vài chuyện nhỏ khác diễn ra tại tiệc. Bất kì Cô Dâu – Chú Rể nào cũng muốn mình trở nên lộng lẫy và sang trọng trong ngày trọng đại của mình. Nhưng đâu phải mong ước nào cũng trở thành hiện thực. Sẽ có một vài sự cố nhỏ về trang phục đôi lúc làm cho bạn bối rối và không biết khắc phục ra sao.

Xem thêm phần 1 : CÁC SỰ CỐ THƯỜNG GẶP TRONG LỄ GIA TIÊN

Xem thêm phần 2 : TÌNH HUỐNG DIỄN RA TRONG TIỆC NHÀ HÀNG  

Sau đây, White Wedding sẽ bật mí cho bạn cách chữa cháy tức thời về các lỗi và sự cố có thể diễn ra trong tiệc cưới của mình nhé!

1.Người nhà làm hỏng khóa kéo váy vào cận giờ làm lễ

Mượn ngay kim chỉ nhờ người nhà và nhân viên makeup đính tạm phần bị hỏng, sử dụng lúp cài tóc để che khuyết điểm. Để hạn chế vấn đề trên hãy luôn giữ sát hai bên dây kéo và kéo chậm rãi.

2.Quên cavat, nơ đeo cho CR, dây buộc áo cô dâu

Đối với dây buộc áo cô dâu có thể dùng dây ruyban khu vực trang trí thay thế tạm, với nơ hoặc cravat nên liên hệ người nhà mượn tạm phụ kiện và liên hệ ngay đơn vị trang phục nhờ sự hỗ trợ sớm nhất có thể

3.Chọn giày không phù hợp

Hãy luôn mang thử và đi lại trên đôi giày đã chọn trước ít nhất 3 lần, mỗi lần 15-30 phút trước ngày trọng đại. Trong trường hợp do đứng lâu và di chuyển nhiều gây nên tình trạng đau chân, cô dâu hãy dùng một đôi dép xẹp mềm để đi chào bàn và tiếp khách và thay lại giày khi tiễn khách nhé!

4.Chọn tùng váy không đúng form dáng cô dâu.

Dẫn đến thắt dây tùng thật chắc gây cảm giác khó chịu hoặc tùng váy quá to bạn luôn cầm tùng khi di chuyển.

5.Áo cưới, vest bị nhàu trước giờ làm lễ:

Hãy cố gắng giữ nguyên tình trạng trang phục từ khi nhận đến khi sử dụng để hạn chế nhàu nhất có thể. Trong trường hợp không tránh khỏi nhàu cô dâu và chú rể đừng lo nhé hãy liên hệ với các bạn nhân viên nơi tổ chức nhà hàng tiệc cưới hoặc nhân viên khách sạn nhờ sự hỗ trợ. Đối với áo cưới hãy sử dụng máy ủi hơi nước, veston có thể dùng cả bàn ủi và máy ủi hơi nước nhé! 

6.Cháy, đổ rượu trên váy cưới:

Khi xảy ra sự cố không hề mong muốn như chiếc váy cưới tuyệt vời bị bén lửa từ pháo sáng sân khấu và nến đường dẫn, hoặc đổ rượu vang khi đang làm lễ rót rượu các cô dâu hãy bình tĩnh nhé.

Khi đổ rượu vang cô dâu hãy cứ thoải mái thực hiện các nghi thức còn lại của buổi lễ và sau khi kết thúc hãy di chuyển vào phòng cô dâu để thay đổi trang phục tiếp tục buổi lễ của mình và nhờ sự trợ giúp của cô bạn gái mang chiếc váy vào toilet xả ngay với nước sạch sẽ giúp chiếc váy trở nên trắng sạch.

Để hạn chế trường hợp xấu nhất do lửa bén gây hỏng chiếc váy cưới  các cặp đôi nên trao đổi với đơn vị trang trí tiệc về kích thước chiếc váy để chuẩn bị đường dẫn phù hợp không bị vướng gây ra sự ngã đổ của các chân nến trang trí. Trong trường hợp xảy ra sự cố cô dâu hãy bình tĩnh dập lửa với sự trợ giúp của nhân viên nhà hàng và chú rể. Di chuyển đến khu vực tháp rượu  hoặc bánh kem để thực hiện các nghi lễ tiếp theo và lấy lại sự bình tĩnh nhé!

Bạn đã bỏ túi đủ 6 cách “chữa cháy” lỗi trang phục có thể diễn ra trong bữa tiệc chưa? White Wedding tin rằng với 6 cách trên, các bạn sẽ không bối rối khi gặp phải các sự cố trên. Song ngoài trang phục ra, chuyện sẽ làm bạn dở khóc – dở cười khác mời quý bạn đọc đón xem phần 4 “SỰ CỐ KHI CHỤP HÌNH ALBUM CƯỚIvà cùng White Wedding đoán thử các bạn sẽ gặp phải chuyện gì nhé!

Thanh Duyên