CẨM NANG

Nên trang trí tiệc cưới tại nhà hay thuê nhà hàng?

Ngày nay tổ chức tiệc cưới luôn được các cặp đôi chú trọng và lựa chọn kỹ lưỡng, phù hợp nhu cầu và thuận tiện cho cả hai bên gia đình. Vì vậy nên trang trí tiệc cưới tại nhà hay thuê nhà hàng? Đây là câu hỏi nhiều gia đình trẻ thường đặt ra. Hãy cùng xem qua những lợi ích và bất cập của hai dạng này nhé.

trang trí tiệc cưới tại nhà

Trang trí đám cưới là một khuân chuẩn bị quan trọng

Trang trí tiệc cưới tại nhà hàng giúp giảm nổi lo chuẩn bị

Một lễ cưới thành công khi khâu chuẩn bị thành công. Địa điểm đóng một vai trò quan trọng, nhưng không phải là tất cả. Một số công việc khác được kể đến như: gửi thiệp mời, sắp xếp chỗ ngồi, tiệc nhà hàng, không gian chụp ảnh, thức ăn, đội ngũ, bàn lễ tân… cũng góp một phần đáng kể. Tất cả đều rất cần thiết và không thể bỏ qua. Nếu bạn đang muốn có một lễ cưới hoàn chỉnh thì nhà hàng sẽ giúp bạn giảm thiểu rất nhiều thời gian ở khâu tổ chức lễ cưới. Vậy đối với các cặp đôi không có nhiều thời gian và muốn đơn giản hóa thì vẫn nên làm.

trang trí tiệc cưới tại nhà

Một bữa tiệc nhà hàng cũng là một lựa chọn tuyệt vời

Ngoài ra, nếu bạn muốn tiệc cưới của mình lung linh hơn, thuê các dịch vụ bên ngoài kèm theo là một ý tưởng khá tốt. Ngay từ khâu chuẩn bị, bạn đã có thể chọn một đơn vị trang trí tiệc cưới nhà hàng lên ý tưởng và chuẩn bị mọi thứ theo ý mình. Một đội wedding plan lên kịch bản, chọn địa điểm, hỗ trợ chuẩn bị… Hoặc sang hơn là thuê hẳn ca sĩ, ban nhạc bên ngoài về chơi trong lễ cưới của mình.
>> Đọc thêm: Những phụ kiện trang trí đám cưới các cặp đôi cần ghi nhớ

Trang trí tiệc cưới tại nhà hàng và chi phí

Đa phần các tiệc cưới tại nhà hàng đều được liệt kê rõ ràng. Điều này giúp bạn dễ dàng tính toán chi phí hợp lý cho lễ cưới của mình. Bánh cưới, rượu mừng và đôi khi cả nước ngọt cũng sẽ được miễn phí. Tuy nhiên nếu bạn có dự tính thuê thêm dịch vụ, hãy chọn sớm. Các đơn vị như trang trí tiệc cưới tại nhà hàng White Wedding, Wedding plan White Wedding… xứng đáng nằm trong danh sách của bạn.

trang trí tiệc cưới tại nhà

Tuy nhiên khoản chi phí cho đám cưới nhà hàng là vấn đề các cặp đôi cân nhắc

Một điều nữa cần lưu ý về chi phí khi tổ chức lễ cưới tại nhà hàng là các khoản phụ phí và VAT. Đa phần các nhà hàng thường báo giá không VAT. Do đó, bạn sẽ phải trả khoản thuế này riêng, thậm chí là cả phí phục vụ (như tại các nhà hàng cao cấp). 15% là con số bạn phải trả thêm. Ví như chi phí đặt tiệc là 120 triệu thì thuế phí phải trả lên đến con số 18 triệu. Một con số không nhỏ sẽ khiến bạn phải đắn đo khi chọn trang trí tiệc cưới tại nhà hay thuê nhà hàng.

Trang trí tiệc cưới tại nhà có khó không?

Câu trả lời hiển nhiên là không quá khó. Thay vì nhà hàng sẽ lo cho bạn từ a-z thì giờ một dịch vụ trang trí tiệc cưới sẽ làm tốt điều đó. Bếp có thể thuê ngoài với đa dạng món ăn cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hiện không khó tìm. Một số hộ gia đình có thể tự làm mọi thứ với sự giúp đỡ của họ hàng, chòm xóm. Đặc biệt là các vùng ngoại ô hoặc các tỉnh thành, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các đám cưới tại nhà. Không quá tốn thời gian là bạn có một đám cưới ấm áp ngay tại nhà mình.

trang trí tiệc cưới tại nhà

Những ý tưởng tinh tế bạn có thể trang trí tiệc cưới theo cách riêng

Điểm lợi thứ hai cho việc trang trí tiệc cưới tại nhà là việc giảm cho bạn rất nhiều chi phí. Mọi thứ nếu được lên kế hoạch từ đầu sẽ rất suôn sẻ, chi phí rõ ràng, chuẩn bị đầy đủ. Để tiết kiệm hơn thời gian, một đội wedding plan sẽ giúp bạn mọi thứ, tương tự như tổ chức tại nhà hàng. Họ sẽ lo mọi thứ từ đặt dịch vụ, trang trí tiệc cưới, chọn âm thanh ban nhạc… Tất cả sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền kha khá từ việc giảm phí dịch vụ.

Dịch vụ trang trí tiệc cưới của White Wedding mang đến một phong cách đám cưới của riêng bạn

Tuy rằng, cũng sẽ có những vấn đề bạn cần cân nhắc khi làm tiệc cưới tại nhà. Không gian cưới sẽ là vấn đề đầu tiên. Diện tích tiệc cưới sẽ bị bó hẹp xuống chi với sức chứa của căn nhà, khoảng sân. Một số địa phương, bạn có thể bày bàn tiệc ra đường cái, tuy nhiên điều này không được khuyến khích.

trang trí tiệc cưới tại nhà

White Wedding sẽ giúp bạn thực hiện kế hoạch đám cưới hoàn hảo

Đó là chưa kể đến bãi đậu xe hoặc người trông xe. Không gian mở làm cho âm thanh tiệc cưới cũng sẽ giảm chất lượng, chất lượng band nhạc cũng chỉ ngang hoặc kém hơn nhà hàng. Sự sáng trọng còn tùy vào không gian nhà, nhưng đa phần sẽ không trang trọng bằng nhà hàng. Đừng lo, điều này có thể khắc phục bằng việc thuê dịch vụ trang trí tiệc cưới tại nhà chuyên nghiệp White Wedding.

Mọi thứ đều sẽ có điểm tốt, điểm cần chú ý. Quan trọng là bạn đang muốn phong cách tiệc cưới của bạn như thế nào. Và chúng tôi, dịch vụ trang trí tiệc cưới tại nhà White Wedding sẽ cùng bạn lên kế hoạch. Hiểu được nhu cầu khách hàng, mọi vật dụng, đặt dịch vụ, trang trí đều theo đúng ý tưởng đưa ra. Giá phù hợp mọi yêu cầu, bạn có thể yên tâm liên lạc ngay với chúng tôi.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *