CẨM NANG

Lễ vật trong ngày dạm ngõ gồm những gì?

Lễ dạm ngõ (lễ xem mặt, đám nói) là một nghi lễ trong phong tục hôn nhân người Việt. Lễ này nhằm chính thức hóa quan hệ hôn nhân của hai gia đình. Lễ dạm ngõ ngày nay là buổi gặp gỡ giữa hai gia đình. Vì vậy, lễ tổ đơn giản không quá tuân theo các thủ tục nghiêm ngặt. Vấn đề xem ngày dạm ngõ không quá khắt khe nhiều gia đình sẽ chọn ngày phù hợp cho cả đôi bên. Tuy nhiên, với những nhà kỹ tính thì việc xem ngày vẫn được trú trọng.

Để lễ dạm ngõ diễn ra suôn sẻ, Cô Dâu – Chú Rể nên thỏa thuận trước hai bên gia đình, để tranh những sai sót gây ảnh hưởng ấn tượng đến của hai gia đình. Thông thường lễ dạm ngõ diễn ra trước lễ ăn hỏi và đám cưới 2 tháng.

Lễ vật mâm dạm ngõ theo truyền thống bao gồm:
+ Trầu cau hai lễ vật không thể thiếu trong văn hóa mâm quả cưới hỏi Việt Nam. Nhưng đối với mâm dạm ngõ, chỉ cần khoảng 20 trái cau và 20 là trầu.
+ Trà ô long thường được sử dụng nhiều để kết tráp dạm ngõ
+ Rượu vang Chai chivas 12 với chi phí trung bình
+ Thuốc lá 333 tùy theo yêu cầu của gia đình
+ Ngoài ra, đối với gia đình ưu chuộng mâm lớn có thể thêm các loại trái cây tươi, kẹo, bánh cốm hoặc bánh phu thê.

Mâm DẠM NGÕ TỨ QUY White Wedding cam kết đảm bảo UY TÍN và CHẤT LƯỢNG sản phẩm đến tay khách hàng. Đến showroom White Wedding để được tư vấn thiết kế mâm độc đáo với giá ưu đãi. An tâm tận hưởng ngày cưới trọn ven tại White Wedding.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *