CẨM NANG

10  ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ CHO NGÀY CƯỚI HOÀN HẢO

Lễ cưới là sự kiện quan trọng nhất trong mỗi đời người. Vì vậy việc chuẩn bị cũng hết sức quan trọng, nếu bạn đang mơ hồ và chưa biết làm gì để chuẩn bị thì White sẽ giúp bạn thiết lập một số việc cần làm.

1. Lập kế hoạch

Việc hoạch toán ngân sách giúp bạn biết được chi phí tổ chức một đám cưới của bạn bao nhiêu, từ đó bạn sẽ lên được kế hoạch cụ thể như:

 • Bạn sẽ chọn dịch vụ nào cung cấp cưới hỏi?
 • Bạn tổ chức tiệc ở đâu?
 • Dự kiến bao nhiêu khách mời?
 • Chụp hình cưới ở đâu?

2. Chọn ngày cưới

Theo văn hóa Á Đông thì việc chọn ngày cưới hết sức quan trọng và được quyết định bởi ba mẹ hai bên. Chính vì thế, các cặp đôi nên hỏi ý kiến ba mẹ sớm nhất để chuẩn bị cho lễ cưới được chu toàn.

3. Khám sức khỏe

Sai lầm nhỏ thường bắt gặp các cặp đôi là bỏ qua việc khám sức khỏe trước hôn nhân. Để tránh phát sinh vấn đề về sức khỏe sinh sản, truyền nhiễm nhằm lưu giữ gia đình hạnh phúc. Chính vì thế, dù bận rộn đến đâu, các cặp đôi nên đi khám sức khỏe trước hôn nhân.

4. Chụp ảnh cưới

 • Quyết định thuê studio hoặc tự chụp (thuê freelancer)
 • Lựa chọn địa điểm chụp hình
 • Chọn ngân sách phù hợp
 • Sức khỏe
 • Thời gian chụp hình cưới

5. Chọn trang phục

Các cặp đôi ngay nay có hai lựa chọn cho mình thuê hoặc may trang phục cưới. Tùy vào ngân sách tài chính và thời gian chuẩn bị đám cưới, cũng như sở thích của hai bạn.

 • Nếu may các bạn nên chuẩn bị từ 2-3 tháng
 • Nếu thuê các bạn nên đặt trước 1 tháng để lựa được trang phục cưới phù hợp nhất.

6. Chọn nhẫn cưới

Nhẫn cưới biểu tượng cho sự vĩnh cữu, vì vậy chuẩn bị chu đáo để mua nhẫn là việc làm quan trọng, Cô dâu chú rể nên dành thời gian 2-3 tháng trước ngày cưới để bắt đầu đi chọn mẫu.

7. Lên danh sách khách mời

Cần lên danh sách khách mời chi tiết để thuận lợi cho việc đặt tiệc cũng như lựa chọn nhà hàng đãi tiệc. Việc chọn nhà hàng cần phải đăng kí trước ít nhất vài tháng có khi cả một năm.

8. Đặt tiệc

Việc lựa chọn địa điểm đặt tiệc tham khảo ý kiến với bố mẹ về địa chỉ đặt tiệc cũng như dịch vụ cung cấp ngày cưới toàn diện để chu toàn cũng như vui trọn ngày cưới. Một sự lựa chọn đúng sẽ mang đến cho bạn một thực đơn chất lượng, đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp, không gian đẹp và trên hết là sự hài lòng cho các vị khách mời.

9. Lên kế hoạch trăng mật

Sau khi chia sẻ niềm vui hạnh phúc của mình với mọi người hai bạn đã là của nhau, còn chờ gì nữa mà không lên một kế hoạch trăng mật dành cho hai bạn. Nhiều người quan niệm, tuần trăng mật ngọt ngào, mặn nồng sẽ đưa đến một đời sống vợ chồng hạnh phúc, viên mãn.

Chính vì thế, hai bạn cần lên danh sách mình có thể chi cho kỳ nghỉ tuần trăng mật này và dự tính đi đâu, ở đâu và đi lại bằng phương tiện gì?

Công việc này hai bạn cần lên trước 3 đến 4 tháng nhằm vừa săn được vé máy bay rẻ nếu bạn dự định đi nước ngoài hay các tỉnh nhằm tránh hết chỗ và vé cao. Việc lên càng chi tiết bạn sẽ phải đỡ vất vả cho việc chuẩn bị cũng như ý tưởng và tiết kiệm chi phí.

10. Đăng kí kết hôn

Điều cuối cùng quan trọng nhất quyết định cuộc sống hôn nhân và được pháp luật nhà nước bảo hộ đó là đăng kí kết hôn, các bạn đươc chứng nhận là vợ chồng hợp pháp với nhau.

White Wedding tin tưởng rằng với những chia sẽ trên cũng giúp ít phần nào cho CD-CR tương lai chuẩn bị một cách tốt nhất. Nếu CD-CR vẫn còn lo lắng chuẩn bị nhiều thứ thì White Wedding sẽ đồng hành với hai bạn trong suốt hành trình ngày trọng đại của hai bạn. Lựa chọn WHITE WEDDING để đổi lấy sự yên tâm trong quá trình chuẩn bị cũng như sự thảnh thơi hoàn toàn để tận hưởng và tự hào về ngày vui của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *