CẨM NANG

Ý NGHĨA NHẪN CƯỚI

Nhẫn cưới là một vật rất thiêng liêng, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc đời hôn nhân. Nó không chỉ là món quà trang sức có giá trị kim hoàng, nhẫn cưới mang một ý nghĩa rất sâu sắc mà không có một món đồ nào có thể thay thế được. Để hiểu được ý nghĩa rõ linh thiêng nhẫn cưới, White sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin ý nghĩa.

Nhẫn cưới – biểu tượng hôn nhân

Nguồn gốc nhẫn cưới xuất phát từ Hy Lạp và được làm bằng sắt, thời gian sau chất liệu dần được thay thế bằng vàng, bạc…Việc đeo nhẫn cưới giữa hai người đã thực hiện rất lâu cho đến ngày nay, được xem như là một nghi thức không thể thiếu trong lễ cưới các nước trên thế giới.

Việc đeo nhẫn cưới khẳng định sự kết nối giữa hai người, chiếc nhẫn như 1 biểu tượng tình yêu, là sợi dây liên kết giữa 2 người yêu nhau. Khi người đàn ông đeo nhẫn cưới chứng tỏ họ đã chịu sự gắn kết 1 cách trung thực nhất với 1 nửa của mình, còn đối với người phụ nữ thì việc này thể hiện sự ràng buộc, gắn bó bới người đàn ông họ chọn.

Đọc thêm: 6 mâm quả thường được sử dụng trong đám hỏi

Chữ “nhẫn” trong nhẫn cưới

Được hiểu trong đời sống hôn nhân, chúng ta phải nhẫn nhục, phải yêu thương, phải tha thứ, phải bao dung và nhận nhường trong mọi tình huống, thì chúng ta mới bảo vệ được tình yêu cũng như hạnh phúc.

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mà các cặp đôi có thể chọn cho mình nhẫn cưới phù hợp. nhẫn cưới có giá trị hoàng kim bao nhiêu không quan trọng. yếu tố quyết định hạnh phúc, điều kiện cần và đủ chính là tình yêu chân thành hai người dành cho nhau để cùng đồng cam cộng khổ trong cuộc sống hôn nhân.

Nhẫn đính hôn

Nhẫn đính hôn là chiếc nhẫn mà người con trai dành tặng cho người con gái mình yêu . Nếu cô gái đấy muốn gắn kết cả đời với chàng trai ấy thì sẽ đồng ý đeo chiếc nhẫn đó.Nhân đính hôn  là biểu hiện của sự gắn kết, tin tưởng, quyết tâm gắn bó với nhau. Nhẫn đính hôn thường sẽ có một hạt đá hay một viên kim cương ở chính giữa. Nó có ý nghĩa là một tình yêu duy nhất, vĩnh hằng tồn tại mãi mãi.

Nhẫn kết hôn

Khác với nhẫn đính hôn, nhẫn cưới là một cặp cho cả nam và nữ. Ngoài ý nghĩa gắn bó, tin tưởng lẫn nhau như nhẫn đính hôn, nhẫn cưới còn là tượng trưng cho sự thủy chung, lâu bền. Khi họ trao nhẫn cưới cho nhau đồng nghĩa với việc họ chính thức làm vợ chồng. Cuộc sống của họ sau này sẽ không còn là sống vì bản thân mình nữa, mà sẽ là cuộc sống mới đồng hành cùng bạn đời của mình. Chiếc nhẫn cưới trên tay họ giúp họ luôn thấy trách nhiệm của mình đối với người bạn đời của mình dù vui buồn, đau khổ, khó khăn hay sung sướng… thì họ sẽ luôn bên nhau để cùng nhau vượt qua.

Nhẫn cưới là một cặp và thường có hình dáng giống nhau, được làm từ nhiều chất liệu đa dạng như vàng, platinum, vàng trắng,… Dù làm bằng chất liệu gì thì ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng không bao giờ thay đổi. Nhẫn của người con trai thường có thiết kế bản to, đơn giản hơn nhẫn cưới của người con gái.

Nhẫn vĩnh cữu

Có lẽ, nhẫn vĩnh cửu được ít người biết đến. Sau một thời gian chung sống, chiếc nhẫn này sẽ được người chồng trao cho người vợ của mình khi mà họ sẽ tổ chức một lễ cưới hay lễ kỷ niệm. Tùy vào số năm chung sống mà sẽ có đám cưới bạc, đám cưới vàng, đám cưới kim cương. Nhẫn vĩnh cửu thường được gắn thêm các hạt đá hay kim cương xung quanh. Người ta cho rằng khi đeo chiếc nhẫn đó thì tình yêu của họ sẽ là vĩnh cửu.

Cho dù chiếc nhẫn được làm bằng chất liệu gì, thì nhẫn cưới vẫn mang một ý nghĩa vô cùng thiên liêng và không bao giờ thay đổi. Cũng giống như câu “một ngày làm vợ chồng thì cả đời vẫn là vợ chồng”.­

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *