CẨM NANG

Chọn màu tường cho phòng uyên ương

Phòng cưới là nơi quan trọng nhất đối với cô dâu chú rể trong ngày cưới, cũng như trong đời sống vợ chồng sau này. Vì thế, chọn lựa màu sắc là điều rất quan trọng để đem tới sự hạnh phúc nói chung, cũng như duy trì trạng thái sức khỏe, tinh thần của đôi uyên ương nói riêng.

Dưới đây, White wedding sẽ giới thiệu ý nghĩa một số màu sắc tiêu biểu mà đôi uyên ương có thể lựa chọn cho bức tường của mình:

1. Chọn màu sắc theo cung mệnh

Theo phong thủy, mỗi mệnh phù hợp với từng màu sắc khác nhau:

  • Người mang mệnh Kim nên sơn nhà màu vàng
  • Người mang mệnh Mộc nên sơn nhà màu ghi, màu tối
  • Người mang mệnh Thủy nên chọn màu sáng, đặc biệt ưu tiên màu trắng
  • Người mang mệnh Hỏa hợp sơn nhà màu dịu mát, ví dụ màu xanh
  • Người mang mệnh Thổ hợp sơn màu đỏ, hồng.

2. Ý nghĩa của các màu

Màu vàng mang ý nghĩa đem tới sự may mắn, phồn thịnh. Đây là màu của ánh nắng mặt trời, vì thế đem lại sự hạnh phúc, ấm áp. Người Việt Nam cũng ưa dùng màu này bởi màu vàng cũng khá hợp với phong thủy. Ngoài ra, màu vàng cũng kích thích sự sáng tạo của con người, phù hợp với phòng ngủ kiêm phòng làm việc của đôi vợ chồng.

Màu xanh lá cây luôn tạo sự tươi mát, thoải mái, thân thiện với mội trường, thiên nhiên. Do đó, màu này đem tới cảm giác thanh thoát, yên bình. Đặc biệt, màu xanh pastel mang tới sự thoải mái trong khi con người sẽ luôn tràn đầy năng lượng khi căn phòng được sơn màu xanh ngả vàng.

Xanh dương là màu sắc tạo sự thư thái nhất trong tất cả các màu sắc, và có khả năng điều hòa nhịp thở, nhịp tim của con người. Vì thế, đây là sự lựa chọn tối ưu cho phòng. Song, cũng cần chú ý rằng màu sắc này có thể tạo sự lạnh lẽo, cô đơn.

Màu hồng được nhiều cặp vợ chồng lựa chọn. Màu sắc này rất dễ thương, và gợi tinh thần lạc quan, không gian lãng mạn; vì thế khiến cho đôi uyên ương thấy cuộc sống thêm thú vị, ngọt ngào
Màu trắng, đúng với tên gọi của nó, luôn mang lại vẻ tươi mới, sang trọng, hiện đại cho căng phòng. Để phòng ngủ thêm sinh động, bạn có thể dùng kết hợp màu trắng kem và một vài màu sắc khác.
Thay vì chỉ sử dụng một màu tường, bạn nên dùng kết hợp các màu khác nhau trong cùng một căn phòng. Bạn nên căn cứ vào mục đích sử dụng, cũng như sở thích cá nhân để kết hợp các màu nói trên sao cho hiệu quả, vừa tạo sự ấm cúng, thân thiện lại kích thích sự hưng phấn của con người. Tuy nhiên, để tránh phản cảm, bạn không nên dùng quá 3 màu cho tường phòng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *