CẨM NANG

CÁC SỰ CỐ THƯỜNG GẶP TRONG LỄ GIA TIÊN

Có lẽ các Dâu – Rể đã đọc được rất nhiều bài chia sẻ, các tip kinh nghiệm chuẩn bị cho ngày cưới, làm sao để có một hôn lễ hoàn hảo, trọn vẹn. Với kinh nghiệm gần 10 năm trong nghề, là đơn vị đầu tiên và duy nhất hiện nay cung cấp gần như trọn vẹn dịch vụ trong ngày cưới nên có cái nhìn bao quát nhất về sự cố phát sinh ngoài ý muốn và cách khắc phục kịp thời mà Dâu – Rể có thể gặp phải trong ngày trọng đại của mình.

Nay White xin đúc kết và chia sẻ với các Dâu – Rể tương lai một chủ đề mới, khác biệt hoàn toàn như chính những dịch vụ đang được cung cấp tại White. Tuy ít được đề cập tới nhưng sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới ngày trọng đại của Dâu – Rể. 

NHỮNG VẤN ĐỀ TUY NHỎ NHƯNG SẼ ẢNH HƯỞNG NHIỀU TRONG BUỔI LỄ GIA TIÊN. 

1.Bất đồng ý kiến trang trí nhà với người thân:

Để mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch suôn sẻ và tâm lý gia đình nhà mình thật thoải mái, CD – CR nên nói chuyện và bàn bạc với gia đình về phần trang trí nhà. Tránh trường hợp bất đồng ý kiến giữa CD-CR với ba mẹ dẫn đến cự cãi làm bầu không khí ngày vui không được trọn vẹn. VD: Gia đình thích màu đỏ – CDCR thích màu vàng, Gia đình thích truyền thống – CDCR thích hiện đại….

2.Thiếu chỗ ngồi quan khách hai họ tham dự buổi lễ

Một chi tiết quan trọng nhưng thường bị bỏ qua. Điều cần làm là tự CD-CR bàn bạc với ba mẹ danh sách những người tham dự hai bên nhà tra và nhà gái để sắp xếp vị trí hợp lý.

Lưu ý: thông thường chia hai khu vực ngồi, bàn hai họ là để dành cho người lớn ông, bà, bác, chú, cô.…khu vực bàn ngoài dành cho anh chị, bạn bè, bưng quả….

3.Hoa trang trí, hoa cô dâu bị héo

Thông thường trang trí nhà setup từ hôm trước, thế nên trong khoảng thời gian này đến sáng hôm sau làm lễ thì phần hoa tươi cần được giữ gìn và bảo quản để hoa không bị héo tàn. Đội ngũ setup của White sau khi xong bàn giao cho nhà đều sẽ dặn dò lưu ý đến phần hoa tươi, đặc biệt tránh để quạt thổi vào hoa, nếu được cho hoa vào phòng lạnh là tốt nhất. Hoa sẽ mau tàn nếu ở điều kiện nhiều gió và nóng.

4.Giao mâm quả muộn, ảnh hưởng tới giờ xuất phát

Thường thì Mâm quả sẽ là hạng mục giao trễ nhất và sáng hôm làm lễ và trước giờ nhà trai xuất phát 1-2h để mâm quả có thể đạt chất lượng cao nhất ( xôi gà, bánh, heo mới làm còn nóng) . Hãy chắc chắn bạn chọn đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo chính xác về giờ giấc, địa chỉ giao.

5.Đồ lễ trong mâm quả

Trong trường hợp nhà mình đi rước dâu từ sớm thì mâm quả sẽ được giao từ tối hôm trước.Nên bảo quản lạnh các đồ lễ dễ hư như: xôi gà, các loại bánh: bánh phu thê, bánh cốm, bánh kem…. Nên sử dụng trong ngày. Đi kèm mâm quả có 1 khay rượu, hãy kiểm tra rượu đã có chưa trước giờ xuất phát.

6.Đội bưng quả đến muộn

Thường các Dâu – Rể sẽ nhờ bạn bè bưng quả, tip của White là tập trung bạn bè cùng trang điểm và chuẩn bị trang phục, vừa ghi lại được những khoảng khắc đáng nhớ và không bị trễ giờ.

7.Quên trang sức cưới, lạc nhẫn cưới:

Bạn đã có quá nhiều thứ phải lo, nên hãy nhờ bố mẹ, anh chị em tin cậy giữ dùm.

8.Nến không cắm vừa chân đèn lúc làm lễ

Để nến đổ, tắt là điều kiêng kị trong buổi lễ. Tuy nhiên trên thị trường chưa có loại chân đèn nào đủ chắc chắn để có thể cắm đèn cầy thẳng đứng. Điều này nhiều nhà sẽ ít để ý tới, khi làm lễ rồi mới loay hoay, mất nhiều thời gian tìm kiếm vật để chêm, làm buổi lễ không được suôn sẻ. Nên chuẩn bị trước bìa cứng, xốp,… và để sẵn trên bàn thờ, khi làm lễ là sẽ có ngay chêm chân đèn cho chắc chắn.

9.Quên hoa cầm tay cô dâu, hoa cài áo chú rể

Hãy nhớ đặt hoa cầm tay khi đặt trang trí và váy cưới. Trường hợp khẩn cấp có thể dùng hoa trang trí lễ gia tiên.

10.Phương tiện rước dâu

Lạc đoàn, lạc đường, trễ giờ đón dâu: trường hợp này hay xảy ra nhất vào các ngày đẹp nhiều lễ cưới – kẹt xe, hãy đảm bảo xe hoa có mặt tại nhà CR ít nhất 30 phút trước giờ xuất phát, tài xế nên là người có kinh nghiệm, thông thạo đường xá.

Sự cố giao thông hoặc vi phạm giao thông: dù gấp đến mấy cũng phải luôn đảm bảo an toàn giao thông, nhất là đối với rước dâu xa.

Hư xe: Liên hệ ngay với nhà xe để nhận sự hỗ trợ kịp thời. Trong trường hợp khẩn cấp có thể di chuyển bằng taxi, hoặc đi nhờ xe dành cho hai họ.

Xe đi tỉnh: Tuyệt đối không được gắn hoa trên cao tốc vì chạy với tốc độ cao hoa sẽ bay mất và làm ảnh hưởng đến an toàn của người ngồi rên xe và người tham gia giao thông.

Ngoài sự cố buổi lễ gia tiên sẽ còn một vài tình huống khác diễn ra trong ngày cưới. White Wedding gửi đến quý bạn đọc sớm nhất những sự cố và cách khắc phục trong kì tiếp theo.

Thanh Duyên