CẨM NANG

7 cách tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới mà không phải ai cũng biết

Việc tổ chức đám cưới là một việc làm thật sự tốn kém ngay cả đối với những người có điều kiện. Dưới đây là 7 cách giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới mà có thể bạn không ngờ tới.

Việc tổ chức đám cưới là một việc làm thật sự tốn kém ngay cả đối với những người có điều kiện. Dưới đây là 7 cách giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới mà có thể bạn không ngờ tới.

Đọc thêm: 5 lý do để bạn cân nhắc chọn trang phục váy phù dâu có thể tháo rời

1. Lựa chọn ngày tổ chức đám cưới tránh thứ 7, chủ nhật và ngày lễ

7 cách tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới mà không phải ai cũng biết

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Vì lẽ đó, White Wedding luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc.

Đa số mọi cặp đôi đều lựa chọn tổ chức đám cưới của mình vào những ngày cuối tuần để khách mời có thể sắp xếp thời gian đến tham dự. Tuy nhiên, đám cưới được tổ chức tại các nhà hàng vào thứ 7, chủ nhật hay ngày lễ thường có giá cao hơn so với những ngày còn lại trong tuần. Vì vậy, nếu bạn có ngân sách hạn hẹp cho việc kết hôn thì nên cân nhắc lựa chọn ngày tổ chức phù hợp. Bạn chỉ cần tổ chức vào buổi tối thì khách mời đã có thể đến tham dự đầy đủ chứ không nhất thiết hôn lễ phải diễn ra vào cuối tuần.

2. Đặt lịch tổ chức đám cưới vào mùa hè


Những mùa cưới điển hình và đông đúc là mùa xuân và mùa thu. Và đây cũng là khi mọi thứ chi phí đều bị đẩy lên nhiều nhất. Hãy thử đặt tiệc cưới của bạn trong một mùa giảm giá, ví dụ như mùa hè. Địa điểm và nhà cung cấp có thể giảm giá để lôi kéo mọi người sử dụng để bạn không cần phải chi quá nhiều tiền.

3. Mua hoa một cách khôn ngoan


Hãy thông minh trong việc mua hoa cưới. Bạn có thể sử dụng những bông hoa lụa để thay thế vì chúng cũng rất đẹp mà không tốn nhiều tiền như hoa thật. Ngoài ra, một số cặp vợ chồng đã mua hoa của họ từ các cửa hàng tạp hóa. Nó tiết kiệm tiền cho họ, và họ vẫn có những bông hoa thật đẹp.

4. Bán lại đồ sau đám cưới


Bạn có thể tận dụng việc bán hàng trực tuyến sau đám cưới của mình. Bạn hãy lấy tất cả đồ trang trí và phụ kiện của bạn và bán chúng cho các cặp vợ chồng chuẩn bị cưới trong tương lai. Nó giúp bạn tiết kiệm tiền và tránh được lãng phí một cách tốt nhất.

5. Không cần trang trí quá mức

Tìm một địa điểm đẹp để tổ chức đám cưới thay vì bạn phải bỏ thật nhiều tiền để trang trí cho đám cưới. Đa số những cặp vợ chồng dành rất nhiều tiền trang trí địa điểm, việc này thật sự có phần lãng phí đối với những cặp đôi có tài chính hạn hẹp. Nếu địa điểm của bạn đã được trang trí đẹp mắt, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian trong ngày trọng đại.

6. Chú ý trong việc lựa chọn món ăn

Thay vì chọn những món đắt tiền thì bạn nên chọn những món ăn địa phương phù hợp với phần lớn khách mời. Đa số khách mời sẽ cảm thấy hài lòng với những món ăn quen thuộc hơn là những món ăn có phần khác lạ. Đắt tiền chưa chắc đã hợp với khẩu vị của những người đến tham dự tiệc cưới của bạn.

7. Sử dụng bàn ăn dài thay vì bàn truyền thống

Đây là một trong những cách giúp tiết kiệm ngân sách của bạn một cách hiệu quả. Việc sử dụng bàn dài sẽ tiết kiệm được nhiều không gian và lượng thức ăn phục vụ trong bữa tiệc nhiều hơn bạn nghĩ đấy.

Nguồn: ST

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *