CẨM NANG

BẠN BIẾT GÌ VỀ Ý NGHĨA CỦA VIỆC CÔ DÂU TUNG HOA TRONG NGÀY CƯỚI

Có lẽ bạn sẽ không còn ngạc nhiên với nghi thức Cô Dâu tung hoa sau khi hôn lễ kết thúc thường xuất hiện trong ngày cưới phương Tây, diễn ra khá phổ biến trong ngày cưới của một số đôi uyên ương Việt.

>> Đọc thêm : Ý nghĩa nhẫn cưới

Lý do, nghi thức Tung hoa được đón nhận một cách tích cực, nhanh chóng hơn thế nữa Cô Dâu – Chú Rể yêu thích vì ý nghĩa siêu dễ thương của việc tung hoa này. Cùng White Wedding tìm hiểu nhé!

Nguồn gốc và ý nghĩa của việc tung hoa

Vào thời trung cổ Châu Âu, váy cưới Cô Dâu thường không bao giờ mặc lại lần hai, nhưng váy cưới được xem là vật may mắn kết duyên cho những cô gái khác. Sau đám cưới, nhiều cô nàng độc thân thường tìm đến Cô Dâu mới và xin một mảnh của váy cưới với mong muốn mang may mắn cho mình. Trải qua một thời gian, váy cưới trở nên “đắt đỏ” vì vậy Cô Dâu muốn giữ lại váy cho mình. Song nhằm ngăn những vị khách muốn xin váy cưới, Cô Dâu đã chọn cách tặng phụ kiện khác và đó chính là bó hoa cưới.

Nhiều cô gái tin rằng, khi bắt được bó hoa cưới của Cô Dâu nghĩa là mình đã chạm tay tối may mắn và sẽ sớm tìm được ý trung nhân kết duyên trở thành tân nương lộng lẫy. Thông thường, Cô Dâu chỉ tung hoa cưới cho hội bạn gái, riêng khách mời nam sẽ có quà riêng từ Chú Rể. Bó hoa cưới là phụ kiện không thể thiếu của Cô Dâu, mang ý nghĩa rất đặc biệt, nên khi Cô Dâu tung hoa cho bạn cũng giống như trao gửi niềm vui, niềm hanh phúc tới họ.

Thời điểm tung hoa

Nghi thức tung hoa được nhiều Cô Dâu Việt khéo léo lồng ghép tiết mục vào trong chương trình tiệc cưới thêm sôi động và phong phú.  Có hai thời điểm Cô Dâu có thể chọn để dành tặng bó hoa cưới của mình cho các cô bạn, đó là lúc nghi lễ thành hôn kết thúc và sau khi tiệc đãi khách xong xuôi.

Với sân khấu tiệc và không gian sảnh đủ rộng Cô Dâu có thể dành vài phút cho phần tung hoa cưới. Cô Dâu nên chọn thời điểm bữa tiệc gần kết thúc để tung hoa cưới, vì lúc đó khách mới đã dùng bữa xong và cảm thấy thoải mái nhất. Không khí tung hoa sẽ sôi động khi Cô Dâu tung cùng hội bạn gái thân thiết nha!

Khoảnh khắc tung hoa Cô Dâu thật dễ thương sẽ được lưu giữ lại qua lăng kính cũng như thước phim ngắn. Hiện nay, White Wedding đang có các chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho dịch vụ chụp hình – quay phim ngày cưới và nhiều ưu đãi khác. Hãy để White Wedding lưu giữ lại xúc cảm đáng nhớ  của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *